Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa – Top 6 máy hút sữa tốt nhất

Kinh nghêm chọn mua máy hút sữa

Chọn mua máy hút sữa phù hợp với nhu cầu sử dụng của mẹ là điều vô cùng quan trọng. Đó cũng là vấn đề mà nhiều mẹ băn khoăn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn mua máy hút sữa phù hợp nhất. Đồng thời review to 6 sản phẩm máy hút sữa được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. 

I. Tại sao nên sử dụng máy hút sữa? 

1. Tại sao nên mua máy hút sữa?

Nhiều người đặt ra câu hỏi, rằng tại sao lại cần dùng đến máy hút sữa sau khi sinh.

Đối với các bà mẹ nuôi con bằng sữa, thì vấn đề quan tâm nhất đó là làm sao để tuyến sữa luôn được thông suốt, sữa về nhanh và giải quyết được vấn đề tắc tia sữa. Sở hữu một chiếc máy hút sữa chính là giải pháp dễ dàng và an toàn nhất.

Ngoài ra, đối với các mẹ thường xuyên phải ra ngoài hoặc đi làm. Thì dùng máy hút sữa vắt sữa sẵn, lưu trữ và cho bé bú là vô cùng cần thiết.

Tại sao nen éuwr dụng máy hút sữa
Tại sao nên sử dụng máy hút sữa

2. Sử dụng máy hút sữa với tần suất thế nào?

Nhiều người lạm dụng máy hút sữa quá nhiều dẫn đến hậu quả không mong muốn. Ví dụ như mất sữa hoặc sữa bị ít đi.

 • Đối với những mẹ không bị thiếu sữa, và thường xuyên ở bên cạnh bé thì chỉ nên dùng một chiếc máy hút sữa bằng tay. Và sử dụng với tần suất ít.
 • Ngược lại, đối với những mẹ có dấu hiệu tắc sữa, hoặc có ý định quay trở lại làm việc mà vẫn còn cho bé bú. Thì có thể lựa chọn mua máy hút sữa bằng điện để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Tốt nhất, bạn không nên mua máy hút sữa trước khi sinh bé. Mà nên để sau khi sinh, để biết được tình trạng bé bú cũng như tình trạng sữa của mẹ. Từ đó lựa chọn sản phẩm máy hút sữa phù hợp nhất.

Xem thêm

Tác dụng của máy hút sữa – Lưu ý khi sử dụng máy hút sữa trị tắc sữa

Các cấp độ tắc tia sữa – Phòng tránh tắc tia sữa như thế nào?

II. Các loại máy hút sữa

Đầu tiên, bạn cần biết trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại máy hút sữa. Về cơ bản có hai loại máy hút sữa đó là hút sữa bằng tay và bằng điện. Mỗi loại có đặc điểm khác nhau, ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy giá bán của nó cũng khác nhau. Tùy vào tình trạng sữa mẹ, cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Các loại máy hút sữa hiện nay
Các loại máy hút sữa hiện nay

1. Máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay cũng được nhiều người lựa chọn. 

Máy hút sữa bằng tay
Máy hút sữa bằng tay

1.1 Ưu điểm 

Với các ưu điểm:

 • Giá thành phù hợp: loại máy hút sữa này được đánh giá là có giá thành rẻ. So với máy hút sữa bằng điện thì loại này có giá thành rẻ hơn khá nhiều.
 • Thiết kế đơn giản: loại này có thiết kế cầm tay rất là gọn nhẹ, các mẹ hoàn toàn có thể mang theo bên người.
 • Sử dụng dễ dàng và tiện lợi: các mẹ sử dụng máy hút sữa này vô cùng dễ dàng. Cơ chế hoạt động của nó cũng tương tự như với dòng máy chạy bằng điện. Khi muốn sử dụng mẹ chỉ cần đặt theo vào bầu ngực. Tiếp đó thì dùng một ít lực để bóp vào bộ phận tay cầm, khiến cho không khí trong bình đấy ra ngoài. Từ đó tạo lực hút tác động trực tiếp vào miệng hút sữa. Sữa trong bầu ngực sẽ được kích thích và chảy ra.
 • Vệ sinh dễ dàng, có độ bền cao: xét về độ bền thì máy hút sữa bằng tay hơn hẳn máy hút sữa chạy bằng dòng điện. Ngoài ra việc tháo rời các bộ phận để vệ sinh và chùi rửa cũng thuận tiện và vô cùng dễ dàng.

1.2 Nhược điểm 

Tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng có một số nhược điểm như sau:

 • Hiệu quả hút sữa không cao: đương nhiên việc hút sữa thủ công sẽ không mang lại hiệu quả cao bằng việc sử dụng điện. Việc hút sữa sẽ phụ thuộc vào lực tay của mẹ. Vì vậy, mẹ hút sữa cũng mất sức và thời gian hút sữa lâu hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng cũng khiến nhiều mẹ không thoải mái. Bởi vì trong quá trình hút sữa, người mẹ phải giữ cố định miễn hút để sữa không bị tràn ra ngoài.
 • Một vài dòng sản phẩm còn làm cho mẹ bị đau. Bởi vì dòng sản phẩm bàn tay này không hỗ trợ chức năng mát xa bầu ngực

Đối tượng phù hợp mua máy hút sữa bằng tay: đối với các mẹ có nguồn sữa dồi dào và không cần sữa dự trữ cho bé thì có thể lựa chọn sản phẩm máy hút sữa bằng tay này.

2. Mua máy hút sữa bằng điện

Dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hơn trên thị trường hiện nay đó chính là máy hút sữa bằng điện. 

Loại máy hút sữa bằng điện
Loại máy hút sữa bằng điện

2.1 Ưu điểm 

Với nhiều ưu điểm vượt trội, và khắc phục hậu hết những nhược điểm của dòng máy hút sữa truyền thống:

 • Tiết kiệm thời gian, công sức: việc máy chạy bằng điện sẽ giúp hiệu quả vắt sữa tốt hơn, tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Hiệu quả hút sữa cao hơn: khi sử dụng máy này thì mọi cơ chế điều hoàn toàn là tự động. Mẹ chỉ cần cắm điện vào rồi đặt miệng phiếu sát bầu ngực. Khởi động máy là xong. Mẹ hoàn toàn có thể điều chỉnh lực hút sữa cũng như tốc độ hút sữa theo mong muốn.
 • Tiện lợi, mẹ thoải mái hơn trong quá trình hút sữa: việc sử dụng máy hút sữa bằng điện giúp mẹ không bị mỏi tay mà còn làm cho bầu ngực không bị khó chịu. Bởi vì dòng máy này thường kết hợp với chế độ mát xa bầu ngực 

2.2 Nhược điểm

Một số nhược điểm của dòng sản phẩm này đó là:

 • Độ bền của sản phẩm không cao: so với dòng máy hút sữa bằng tay loại máy hút sữa bằng điện này có tuổi thọ thấp hơn, khi bị rồi thì dễ dàng hư hỏng.
 • Giá thành sản phẩm cao: đương nhiên với nhiều ưu điểm nổi bật như vậy cũng như sự tiện lợi khi sử dụng thì giá thành của nó cũng sẽ cao hơn. Có những loại máy cao cấp có giá lên đến 4 đến 5 triệu

Đọc thêm

Áp xe vú do tắc tia sữa có nguy hiểm không? Cách điều trị hiệu quả

III. Kinh nghiệm chọn mua máy hút sữa tốt, phù hợp 

Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm để mẹ có thể chọn mua máy hút sữa phù hợp và tốt nhất.

1. Nên mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện? 

Vậy, nên lựa chọn mua máy hút sữa bằng tay hay bằng điện? 

 • Với những gia đình hạn chế về mặt kinh tế, hoặc mẹ không có nhu cầu sử dụng máy hút sữa nhiều thì có thể chọn mua máy hút sữa bằng tay.
 • Nếu điều kiện kinh tế cho phép thì nên ưu tiên sử dụng những sản phẩm máy hút sữa bằng điện. 

2. Nên mua máy hút sữa có giá thành bao nhiêu? 

Hai dòng máy mà chúng tôi chia sẻ có phân khúc giá khác nhau. Những sản phẩm sữa bằng tay thì có giá từ 80.000 đến 500.000 nghìn đồng. Còn đối với các sản phẩm bằng điện thì giá thành cao hơn và phân khúc giá trải dài hơn. Những sản phẩm máy hút sữa bằng điện bình dân có giá 500.000 đồng. Ngoài ra, những dòng sữa cao cấp 4 đến 5 triệu đồng. 

Nên mua máy hút sữa có giá thành bao nhiêu?
Nên mua máy hút sữa có giá thành bao nhiêu?

Bạn nên cân nhắc lựa chọn có chất lượng tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những sản phẩm có giá dao động từ 500 đến 1.5 triệu đồng. Phân khúc giá này là hợp lý để bạn có thể sở hữu một chiếc máy phù hợp, chất lượng tương đối tốt.

3. Chất liệu cao cấp và đảm bảo an toàn

Chất liệu của máy hút sữa cũng là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm khi chọn mua. Hiện nay, hầu hết các sản phẩm máy hút sữa đều sử dụng chất liệu silicon hoặc nhựa PP cao cấp không chứa BPA độc hại. Ngoài ra thì chất liệu này còn có khả năng chịu nhiệt rất tốt, khả năng chịu nhiệt của nó lên đến 110 ° C.

Chọn mua máy hút sữa có chất liệu an toàn
Chọn mua máy hút sữa có chất liệu an toàn

BPA là một chất được dùng phổ biến trong chế biến công nghiệp cũng như sản xuất nhựa. Tuy nhiên nó không thể tốt mà lại vô cùng độc hại. Đặc biệt gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, khi chọn mua máy hút sữa, các mẹ nên chú ý đến thành phần và chất liệu.

4. Quan tâm đến chức năng và các tiện ích hỗ trợ

Máy hút sữa có chức năng chính là hút sữa. Tuy nhiên đó là chức năng cơ bản nhất. Các mẹ nên chọn mua máy hút sữa có một số chức năng tiện ích kèm theo. Ví dụ như cài đặt, điều chỉnh lực cũng như tốc độ. Điều này sẽ hỗ trợ cho mẹ tốt hơn trong việc hút sữa.

Ngoài ra, một số dòng máy cao cấp hiện nay còn có tính năng khác như ghi nhớ, đọc, tiếp tục nhịp hút sữa cá nhân. Điều này sẽ giúp mẹ thoải mái hơn, không bị áp lực trong quá trình hút sữa. 

5. Chú ý chế độ bảo hành khi mua máy hút sữa

Ngoài chất lượng, chức năng thì chế độ bảo hành của máy hút sữa cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Hầu hết các sản phẩm hiện nay trên thị trường sẽ có thời gian bảo hành từ 12 đến 24 tháng. Những sản phẩm có chế độ và thời gian bảo hành tốt sẽ giúp cho người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

6. Xem xét máy hút sữa có dễ tháo lắp và vận chuyển hay không?

Những sữa khó tháo lắp, vệ sinh khó khăn sẽ gây ra cảm giác khó chịu, không muốn sử dụng. Chính vì vậy, các mẹ nên lựa chọn máy hút sữa mà việc tháo lắp cũng như vệ sinh dễ dàng và thuận tiện. Bởi vì các bộ phận của máy sau khi tiếp xúc với da người và tiếp xúc với sữa cần phải được vệ sinh sạch sẽ để tránh vi khuẩn tấn công.

Ngoài ra các mẹ cần mang theo máy hút sữa đến nơi làm việc hoặc hay di chuyển thì cũng cần quan tâm đến việc dễ dàng tháo lắp. 

7. Tiếng ồn của máy hút sữa

Tiếng ồn mà máy hút sữa gây ra cũng là vấn đề mà các mẹ cần phải chú ý. Khi hoạt động, máy hút sữa có thể tạo ra những tiếng ồn. Hầu hết các máy hút sữa bằng điện thì hoạt động êm ái hơn.

Xem thêm

CẢNH GIÁC chữa tắc tia sữa bằng thuốc tây và lời khuyên cho mẹ

Máy hút sữa trị tắc tia sữa – Dùng tốt NHƯNG không được lạm dụng

IV. Top 6 sản phẩm máy hút sữa chất lượng đưa ưa chuộng hiện nay 

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào có chất lượng tốt và hoàn toàn an toàn cho bé. Hãy tham khảo top 6 sản phẩm mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

1. Máy hút sữa bằng tay Mezzo Unimom UM880052

Đây là dòng máy hút sữa bằng tay được sản xuất và phân phối bởi hãng Unimom của Hàn Quốc.

Máy hút sữa bằng tay Mezzo Unimom UM880052
Máy hút sữa bằng tay Mezzo Unimom UM880052

Với các ưu điểm: 

 • Chất liệu: máy được sản xuất bởi chất liệu hoàn toàn an toàn cho cả mẹ lẫn bé. Chất liệu không chứa chì và BPA. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi vì chất liệu chuẩn theo tiêu chuẩn châu Âu. Phễu thì được thiết kế bằng Silicon con mềm. 
 • Thiết kế nhỏ gọn: máy có kích thước nhỏ gọn, mẹ có thể mang theo mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, tay cầm của nó còn được thiết kế thêm một phần cao su. Điều này giúp mẹ không bị trơn trượt và dễ dàng cầm trong quá trình sử dụng.
 • Chức năng sản phẩm: sản phẩm này ngoài việc hút sữa thì còn có chức năng khác đó là massage cho bầu ngực của mẹ. 

Nhược điểm: 

 • Vì sử dụng lực hút bằng tay nên công suất thấp và gây tốn sức cho mẹ 

Giá thành sản phẩm dao động từ 400.000 đồng/sản phẩm. 

Xem thêm

Tắc tia sữa thường xảy ra vào thời điểm nào sau sinh

2. Máy hút sữa điện đơn Kpop Unimom UM 87109

Ưu điểm: 

 • Sản phẩm có khối lượng nhỏ nhẹ và không cồng kềnh 
 • Có chức năng điều chỉnh tốc độ cũng như chế độ hút. Giúp cho mẹ dễ dàng hút sữa hơn. 
 • Khi bị hư hỏng, mẹ có thể dễ dàng thay phụ kiện.
 • Giá thành của sản phẩm cũng rất phù hợp. Đây cũng là lý do mà nhiều mẹ tin tưởng sử dụng. 

Nhược điểm: 

Dù là dòng máy hút bằng điện nhưng lực hút của nó khá nhiều. Trong cùng một thời điểm thì không thể hút được nhiều sữa. 

3. Máy hút sữa điện đôi Medela freestyle

Máy hút sữa điện đôi Medela freestyle
Máy hút sữa điện đôi Medela freestyle
 • Máy hút sữa điện đôi này có nguồn gốc từ Thuỵ Sĩ 
 • Chất liệu của sản phẩm là nhựa an toàn cho cả mẹ lẫn bé.
 • Sản phẩm có chức năng nổi trội đó là hút sữa và kích thích sữa. Ngoài ra khi mua máy hút sữa này sử dụng. Mẹ có thể hút sữa từ hai bên được cùng một lúc.
 • Máy hoạt động bằng pin, có thể sạc và sử Dụng được liên tục trong vòng ba tiếng đồng hồ.

Nhược điểm: sản phẩm này có nhiều tính năng nổi trội. Vì vậy giá thành của nó quá cao gần 12.000.000 đồng. Ngoài ra khi hoạt động thì nó còn gây ra tiếng ồn.

4. Máy hút sữa điện đôi Philips avent SCF334

Đây là sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ hãng Philips.

Với những ưu điểm Vượt trội sau đây:

 • Chất liệu sản xuất cao cấp, an toàn đối với mẹ và bé. Chất liệu khó vỡ
 • Mẹ có thể ngồi ở bất kỳ tư thế nào đều có thể hút sữa được.
 • Máy được thiết kế vô cùng gọn nhẹ. Việc tháo lắp để vận chuyển, vệ sinh hay bảo quản vô cùng dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Giá thành của sản phẩm tương đối cao. Khoảng 5 triệu đồng. 

5. Máy hút sữa điện đơn Farlin AA12002

Máy hút sữa này thuộc thương hiệu chuyên về đồ sơ sinh của Đài Loan đó là Farlin. 

Máy hút sữa điện đơn Farlin AA12002
Máy hút sữa điện đơn Farlin AA12002

Với nhiều ưu điểm vượt trội, nên dòng sản phẩm này được khá nhiều mẹ ưa chuộng sử dụng: 

 • Với nhiều chức năng khác nhau. Mẹ hoàn toàn có thể kết hợp với một loại máy khác cùng loại và sử dụng như máy hút 2 chiều. 
 • Thiết kế của máy hút sữa điện đơn Farlin này khá thông minh: Có màng silicon – giúp cho sữa không bị trào ra ngoài. Từ đó sạch sẽ và ngăn chặn được vi khuẩn tấn công. Ngoài ra thì còn có miếng lót rất mềm mại, tạo được sự thoải mái cho mẹ khi mà tiến hành hút sữa. 
 • Với nhiều sự tiện lợi như vậy nhưng giá  thành sản phẩm cũng khá ổn. Giá thành rơi vào tầm 2 triệu/sản phẩm 

Nhược điểm: 

 • Tuy nhiên, sản phẩm vẫn có lực hút chưa ổn định và còn khá yếu. 
 • Khi máy gặp vấn đề trục trặc, hư hỏng thì việc mua phụ kiện để thay thế khá khó khăn. 

Hy vọng, với những kinh nghiệm và chia sẻ của chúng tôi về cách chọn mua máy hút sữa. Mẹ đã biết làm thế nào để chọn máy hút sữa tốt và phù hợp nhất. 

5
5.0 rating
5 của 5 sao (dựa trên 5 đánh giá)
Tuyệt vời100%
Rất tốt0%
Trung bình0%
Không ổn lắm0%
Rất không ổn0%

Máy hút sữa bằng tay Mezzo Unimom UM880052

5.0 rating

đánh giá bài viết 5 sao, nhưng máy hút sữa này Máy hút sữa bằng tay Mezzo Unimom UM880052 chỉ 4 sao thôi, vì phải dùng sức nhiều

Mai Lệ Thu

Farlin AA12002

5.0 rating

Máy Farlin AA12002 dùng cũng khá ổn giá thành hợp túi tiền. Trước tắc sữa mình vừa dùng trị tắc sữa kim NHUNG phối hợp cùng máy hút hiệu quả nhanh

Nội Thất

Máy hút điện đôi

5.0 rating

Có điều kiện nên dùng máy út điện đôi cho nhàn và đạt hiệu quả tắc sữa

Vũ Thanh Nga

Đang dùng medela quá tuyệt

5.0 rating

Máy hút sữa medela quá tuyệt, dùng êm mà hút mạnh ko gây đau rát cho mẹ. có điều giá khá đắt

MAI THANH TRẦN

Máy hút sữa

5.0 rating

Không có máy hút sữa không biết đi làm mẹ lấy gì mà hút sữa cho con nữa, máy hút sữa ko thể thiếu với các mẹ có con nhỏ đang nuôi sữa mẹ hoàn toàn

Bun Bun

Zalo: 0879.332.686